ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
bulletGallery ห้องภาพคนเดินทาง
bulletข่าวสาร เทศกาล ท่องเที่ยว
bulletใต้ฟลายชีท-ชวนกันเที่ยว
bulletมุมเพื่อน บทความ นัดพบ ฯลฯ
bulletห้วงสำนึกเดินทาง blog ,diary
bulletคลังข้อมูล เวบบอร์ดเก่าชมไทย
bulletท่องเที่ยว 76 จังหวัดทั่วไทย
bulletเรื่องเล่าริมทางเดิน
bulletบันทึกเดินทาง (คลังเก่า)
bulletแนะนำ หนังสือน่าอ่าน
ค่ายอาสา ไออุ่นจากพี่ให้น้อง
bulletเที่ยวเกาะช้าง


deuter kovea Eneloop ถุงนอน เป้ ตะเกียง เชือก เดินป่า มีด ไฟฉาย เปลมุ้ง รองเท้า

แบนเนอร์ชมไทย


โฮมพุเตย...ฝันที่ฉันอยากไป article


 

กาญจนบุรี : แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก


 
และแล้วก็ได้มาเยือนเมืองกาญฯ อีกรอบ นับซิ รอบที่เท่าไหร่...1...2...3...ฮ่าๆๆๆ รอบที่สามแล้ว แต่ก็ยังเที่ยวไม่หมดซะที เพราะสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองกาญฯ แต่ละที่อยู่ห่างกันร่วมร้อยโล ไม่แปลกที่ฉันยังเที่ยวไม่ครบ แม้แต่นครสวรรค์บ้านฉันเอง ฉันยังมืดแปดด้าน นอกจากบึงบอระเพ็ดอันลือชื่อแล้ว ฉันก็ไม่รู้ว่าที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง...เฮ้อ !! เอาน่าๆ อีกหน่อยฉันคงได้ไปตะลอนบ้านเกิดเมืองนอนของฉันบ้าง...


มาดูซิว่า คราวนี้ฉันไปตะลอนที่ไหนของเมืองกาญฯ...ไม่ใกล้ ไม่ไกล จากตัวเมืองกาญจนบุรี เส้นทางไทรโยค – ทองผาภูมิ หลังจากตัดสินใจแน่วแน่ว่า โอเค ! จะไปโฮมพุเตย รีสอร์ท ที่ขึ้นชื่อ ที่พักในฝันของ ททท. ซึ่งยกให้เป็นหนึ่งใน UNSEEN PARADISE อีกแห่ง ทำให้อยากรู้ว่าจะเหมือนสวรรค์สักแค่ไหน...มีที่หมายแล้ว ทีนี้ก็หาข้อมูล ขาประจำเจ้าเดิมของฉันแหล่งข้อมูลยักษ์ใหญ่ อินเตอร์เน็ต ใช่แล้ว! หนีไม่พ้น ทุกอย่างสืบค้นได้ที่ Google ข้อมูลน้อยนิด ส่วนใหญ่มีแต่ภาพถ่าย และข้อมูลระดับทัวร์ ซะส่วนมาก ฉันไม่ได้ไปกับทัวร์ ไม่มีรถขับอีกต่างหาก จำต้องถามๆๆๆ จะขึ้นรถที่ไหนดีนะ สุดท้ายได้ความว่า มีรถจากหมอชิต ไปทองผาภูมิ ซึ่งเราไม่ต้องไปต่อรถที่เมืองกาญฯ อีกหนึ่งต่อ เพราะรถนี้วิ่งตรงสู่ทองผาภูมิ และแน่นอนที่สุดผ่านโฮมพุเตย แน่ๆ ง่าย..แค่ขยับปลายนิ้ว ฮ่าๆๆๆ........


ตื่นตั้งแต่เช้าตรู่วันเสาร์ ทริปนี้เที่ยวแค่ 2 วัน 1 คืน รีบๆๆ กันหน่อย สมาชิกร่วมแก๊งตะลอน รวมตัวฉันก็เป็น 2 คนพอดี หุหุ ถึงหมอชิตหกโมงเช้า หลังไก่ขันแป๊บเดียว มอง..มอง..มอง...เหลียวมอง นั่น กรุงเทพ-ทองผาภูมิ ใช่แล้วซื้อตั๋วเลย รถออก หกโมงครึ่ง ถึงจะ ป.2 ก็แอร์เย็นที่นั่งสะอาด รถใหม่เอี่ยม ส่วนราคาก็ ร้อยกว่าๆ จำไม่ได้แล้วผ่านมา 7 วัน ความจำสั้น ลืม ! ขึ้นไปนั่งแป๊บเดียวหลับ..ผงกศีรษะขึ้นมามองทางอีกทีก็ออกนอกเมืองแล้ว คาดว่ามุ่งหน้าผ่านหลายจังหวัด นครปฐม ราชบุรี เฉียดสุพรรณนิดๆ (เห็นป้ายน่ะ) แล้วก็กาญฯ แอร์เย็นนั่งปวดฉี่ ทรมานชะมัด รถป.2 ห้องน้ำไม่มี จะขอลงปล่อยระหว่างทางคนขับก็น่าเหี้ยมจัง เลยต้องนั่งเกร็งไปตลอดทาง กว่าจะถึงขนส่งเมืองกาญฯ กระเพาะปัสสวะแทบอักเสบ....เฮ้อ! โล่ง...


จอดรับ-ส่งคนที่กาญฯ เสร็จรถก็มุ่งหน้าต่อไปสู่น้ำตกไทรโยคน้อย คาดว่าช่วงนี้น้ำคงเยอะ เพราะฝนตกชุกมาก จอดพักรับประทานอาหารเช้า ฉันกับเพื่อนไม่ได้ลงเพราะ ใกล้ถึงเป้าหมายแล้ว รอไปเติมพลังที่นั่นดีกว่า หลังจากนั้น 10 นาทีรถออก ล้อหมุนต่อ ผ่านป่า เขา ทิวทัศน์สองข้างทางสวยงามจริงๆ กาญฯ มีผืนป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์อยู่มาก อยากบอกให้คนขับจอดรถเพื่อถ่ายรูปก็เกรงใจ ฉันจึงได้แต่นั่งเงียบๆ ดูทิวทัศน์สองข้างทางเพลินๆ ไม่นานก็มาถึงทางเข้า โฮมพุเตย รีสอร์ท...


ไม่น่าเชื่อทางเข้า Unseen Paradise ทำไมโทรมจัง แต่เงียบสงบดี ถูกใจ พนักงานเฝ้าทางเข้าสอบถามข้อมูลการจองนิดหน่อย แล้วก็บอกให้เราสองคนนั่งรอรถจากรีสอร์ทมารับ เพื่อเข้าไปในส่วนของรีสอร์ทที่พัก...ไม่นานก็มีรถตู้มารับฉันกับเพื่อนไป รถวิ่งลงเขาไปเรื่อยๆ ซึ่งสองข้างทางก็เป็นป่าอีกนั่นแหละ บรรยากาศเริ่มอึมครึม อุณหภูมิลดต่ำลง โอ้...บรรยายไปบรรยายมาชักน่ากลัว เปล่าๆๆๆ จริงๆ แล้ว ภาพที่เห็นตรงหน้ามันสวยงาม ร่มรื่นเย็นสบาย มีเสียงนกร้อง เสียงน้ำตก เสียงลมพัด สีเขียวสดใสจากใบไม้ใบหญ้า สลับกับสีแดง เหลือง ส้ม ของดอกไม้นานาพันธุ์ น่าดูชมจริงๆ ไม่นานรถตู้ก็มาจอดที่อาคารใหญ่หลังหนึ่ง ซึ่งเป็นส่วนของล็อบบี้ พนักงานต้อนรับเราสองคนอย่างดี มีน้ำใบเตยหวานเย็นชื่นใจบริการถึงที่ ฉันนึก อื้ม !! เริ่มเป็น Paradise ละ เช็คอินเสร็จ ก็เดินมาส่งเราสองคนถึงบ้านพัก... แล้วจะอยู่เฉยทำไม ออกไปถ่ายภาพกันดีกว่า มีอะไรๆ ให้ดูอีกเพียบเลย...ทีนี้มาดูกันว่า โฮมพุเตย เป็นยังไง  


โฮมพุเตย
ตั้งอยู่ในหุบเขาเล็กๆ ที่มีอากาศบริสุทธิ์ เป็นจุดบรรจบกันระหว่างผืนป่า ภูเขา ลำธาร น้ำตก แม่น้ำ และหาดทรายโดยครอบครัว "วรรณโชติ" สร้างเพื่อให้เป็นสถานที่เพื่อการศึกษาและบำเพ็ญประโยชน์ด้วยความลงตัวอย่างเหมาะสมยิ่ง ระหว่างป่าสมบูรณ์เชิงเขา กับ แควน้อยสายใหญ่เรือนพักหลังย่อม กระจายตัวในหลายภูมิทัศน์ ทั้งกระท่อมริมแคว บ้านบนเนิน เรือนรอบสระบัว เรือนพักทุกหลังถูกออกแบบให้มีมุมมองพิเศษเฉพาะตัวทว่าอยู่สบาย เรียบง่าย อบอุ่น ในอ้อมกอดของธรรมชาติ เรือนสัมมนา สำหรับจัดประชุมและกิจกรรมเรียนรู้ ในบรรยากาศที่เอื้อต่อการระดมสมองและพลังความคิดสร้างสรรค์ สะดวกสบาย ครบครัน กิจกรรมต่างๆ อาทิ พายเรือ ว่ายน้ำเล่น เล่นน้ำตก เดินป่า ศึกษาธรรมชาติ เส้นทางผจญภัย ที่ โฮมพุเตย ผักสดๆ ปลอดสารพิษ ปลูกเองจากไร่เอื้อฤทัย มาปรุงอาหารบริการสำหรับผู้มาพักที่นี่


โปรแกรม และ กิจกรรมสำหรับผู้มาพักที่ โฮมพุเตย
12.00-14.00 น. อิ่มอร่อยกับอาหารเที่ยงเลิศรส ที่ เรือนเอื้อนิรันดร์
16.00-17.00 น. อร่อยสบายๆ กับ อาหารว่าง ที่ บึงเอื้ออารี
19.00-19.20 น. ไลท์แอนด์ซาวนด์ โชว์ ที่ ลานแสดงแสง สี เสียง
19.30-21.00 น. อาหารค่ำอร่อยจนอิ่ม ที่ เรือนเอื้อนิรันดร์
22.00-23.00 น. อาหารรอบดึกอิ่มสบายท้องก่อนนิทรา ที่ เรือนเอื้อนิรันดร์
07.30-09.00 น. อาหารเช้าบุฟเฟ่ต์ พร้อม ชมวิวแม่น้ำยามเช้า ที่ ระเบียงริมแคว
12.00-14.00 น. อิ่มอร่อยกับอาหารกลางวันก่อนเดินทางกลับ ที่ เรือนเอื้อนิรันดร์


กิจกรรมบริการฟรีสำหรับผู้เข้าพัก ที่ โฮมพุเตย
# บริการรถจักรยาน สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
# บริการเรือพาย จักรยานน้ำ อุปกรณ์ในการเล่นกีฬา อาทิ ฟุตบอล ปิงปอง ฯลฯ
# บริการรถยนต์ นำชมบริเวณรีสอร์ท อาทิ พิพิธภัณฑ์ สวนผักปลอดสารพิษ ชายหาด ฯลฯ
ที่ โฮมพุเตย ไม่ต้อง "ทิป" เพราะท่านเป็นแขกที่มาเยือน (พนักงานไม่รับทิป)
 
          ที่กล่าวมาทั้งหมดไม่ได้เกินจริงเลย เพราะฉันสัมผัสมาแล้วกับตัวเอง ไม่มีใครจ้างมาให้โฆษณา ฉันเพียงอยากเปรียบเที่ยบกับที่พักหลายๆที่ ในราคาที่เท่ากัน กับการบริการที่ฮ่วยแตก ตอนนี้ฉันเริ่มตระหนักแล้วว่า ราคาที่พักไม่ได้บ่งบอกถึงมาตรฐานการบริการที่ดี แม้แต่น้อย ที่จริงแล้วมันขึ้นอยู่กับความใส่ใจ ทุกรายละเอียดของเจ้าของกิจการนั้นๆ มากกว่า


          ทุกวินาที ที่อยู่ที่โฮมพุเตยฉันมีความสุขมาก แทบอยากจะให้เวลาหยุดหมุนด้วยซ้ำไป ที่นั่นทั้งเงียบ ทั้งสวย ทั้งสงบ เป็นส่วนตัวมากๆ คืนวันเสาร์ หลังเสร็จจากมื้อเย็นฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้แขกที่มาพักคิดว่าคงไม่ได้ชมการแสดง แสง สี เสียงแล้ว แต่หลังจากฝนหยุด ประมาณสามทุ่ม มีเสียงโทรศัพท์ดังที่บ้านพักของเราสองคน ในขณะที่เรากำลังเพลิดเพลินอยู่กับการเขียนโปสการ์ดถึงเพื่อนๆ ฉันลุกขึ้นไปรับโทรศัพท์

 


เสียงปลายสาย : “ขอโทษครับที่รบกวน คือตอนนี้ฝนหยุดตกแล้ว ทางรีสอร์ทจะมีการแสดงการจำลอง ระเบิดสะพานข้ามแม่น้ำแควครับ หากสนใจขอเชิญที่ล็อบบี้ตอนนี้เลยครับ”


ฉันหันไปถามเพื่อนว่าจะไปชมมั้ย ทันทีโดยไม่ต้องคิด “ไป” แล้วเราสองคนก็กางร่มออกเดินไปที่ล็อบบี้ พร้อมกับแขกคนอื่นๆ ซึ่งฉันเดาว่าคงได้รับโทรศัพท์เหมือนกัน ฝนยังไม่หยุดตก เพียงแต่ตกเบาลง แขกที่มาพักประมาณ 50 ท่าน ยืนชมการแสดง นั่งไม่ได้เพราะเก้าอี้เปียก การแสดงแสง สี เสียง ชุดการจำลองระเบิดสะพานข้ามแมน้ำแควไม่ได้อลังการอะไร แต่ฉันมองเห็นถึงความตั้งใจของทางรีสอร์ท ที่มีให้กับแขกที่มาพัก ฉันยืนชมจนจบ ตั้งใจฟังทุกบทภาค ซาบซึ้งกับความตั้งใจจริง แค่นี้การแสดงตรงหน้าก็ถือว่าเป็นการแสดงที่ยิ่งใหญ่แล้ว...


          เสร็จจากการแสดงมีอาหารว่างรอบดึก แล้วทุกคนก็แยกย้ายกันไปพักผ่อน คืนนั้นนอนหลับฝันดี ตื่นเช้ามาพบกับอากาศที่สดชื่น หลังฝนตก ท้องฟ้าสดใส ใบไม้มีหยดนำค้างเกาะ ดอกไม้บานสะพรั่ง เสียงนกขับขาน  กิจกรรมของช่วงเช้าหลังจากรับประทานอาหารเสร็จคือนั่งรถชมรอบๆ รีสอร์ท ซึ้งทั้งกว้างทั้งใหญ่  เสร็จจากนั่งรถชมรีสอร์ทแล้วเราสองคนก็กลับไปที่บึงเอื้ออารีย์ ซึ้งทั้งเงียบ และสวย เพื่อเขียนโปสการ์ดต่อให้เสร็จ และรอเวลารับประทานอาหารมื้อเที่ยง เสร็จแล้วจึงเช็คเอาท์ ฉันให้รถที่รีสอร์ทไปส่งเราสองคนที่น้ำตกไทรโยคน้อย แวะหย่อนโปสการ์ดที่ตู้ไปรษณีย์ และถ่ายภาพน้ำตกไทรโยคน้อยนิดหน่อย ไม่อยากอยู่นาน เพราะคนเยอะดูแล้วสับสนวุ่นวาย ชวนปวดหัว...


          จากนั้นก็โบกรถสาย กาญจฯ-สังขละฯ เป็นรถเมล์แดง ไม่มีแอร์ เพื่อไปลงที่สะพานข้ามแม่น้ำแควก่อนเข้าตัวเมืองกาญจนบุรี...ได้ภาพมากันนิดๆ หน่อยๆ เพราะทั้งคนทั้งแดดแรงพอๆ กัน แชะภาพหนำใจก็กระโดดขึ้นรถสองแถวมาที่ตัวเมือง เพื่อเยี่ยมชมสุสานทหารพันธมิตรอีกที่ เป็นที่สุดท้ายของทริปนี้ที่เราจะแวะ แล้วก็จับรถมุ่งหน้ากลับบ้าน สู่เมืองฟ้าอมร....จบทริปโฮมพุเตยด้วยความสุข แบบชุ่มชื่นหัวใจกลับมามีพลังทำงานต่อในวันรุ่งขึ้น...


          กาญจนบุรี เที่ยวกี่ทีก็ยังไม่ทั่ว ตอนนี้ฉันวางแผนว่าจะไปสังขละอีก เพราะอยากไปถ่ายภาพสะพานมอญ เห็นชาวบ้านเค้าถ่ายมาสวยจัง เลยอยากลองดูบ้าง....ไม่นานหรอก คงได้เจอกันเมืองมอญ
 


                       แล้วพบกันทริปหน้านะคะ...จะไปไหน..รู้แล้ว.. สังขละฯ ไง ^_^

 


 
                             ……………………………………………………………. Palmy616

รวมภาพการเดินทาง

 

http://202.142.215.212/freewebboard/view.php?user=chomthailand&id=789

 

 

ติดต่อสอบถาม แสดงทัศนะ ถึง-ผู้เขียน*ชื่อ-อีเมลล์:
*ข้อความ:


ตามรอยตะวัน

แก่งหินเพลง เรื่องบังเอิญ คุณบังอร
ออกนอกกะลา ไปบาหลี ตอนที่ 2 (จบ)
ออกนอกกะลา ไปบาหลี ตอนที่ 1
ลุงชู ที่เขื่อนเขาแหลม
น้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งเต็มคลอง ที่สองพี่น้อง สุพรรณบุรี
หนาวนี้ อีกสักที ที่ สวนผึ้ง ราชบุรี
พักกาย..หย่อนใจ..ที่บ้านไร่ตับเต่า
เรื่องเล่า..อโยธารา...
กว่าจะถึง “ภูกระดึง” article
หมู่เกาะตะรุเตา
ความรู้สึกจางๆ กับไออุ่น 4
โกรกอีดก
แบกเป้ มุ่งหน้าสู่ แก่งกระจาน-พะเนินทุ่ง
ร้อน ฝน หนาว ที่ อช.หมู่เกาะชุมพร
ความทรงจำที่เกาะกุฎี article
เรื่องเล่า.............จากเขาหลวง (สุโขทัย) article
ฝ่าสายฝนจากเชียงของ สู่เพลินวาน
bicycleworld lightblue : เดินทางโดยจักรยานรอบโลก article
เที่ยวอยุธยา เมื่อหน้าน้ำ
เขาใหญ่ อช. แรกของไทย article
เขาหลวง-ประจวบฯ article
“เกาะหมาก-เกาะขาม”...สวรรค์ของคนรักสงบ article
ตะลุยเดี่ยวเที่ยว 3 เกาะอ่าวไทย article
เปิดประตูสู่....เขายายเที่ยง
บนทางแสนไกล...ตาดหินยาว
โลกหมุนช้าลง..ที่..เชียงคาน
เมื่อใบไม้เปลี่ยนสี...ที่ขุนแม่ยะ article
เขาโล้นที่เขาแหลม article
บันทึก จากครูดอย (รร.บ้านห้วยโค้ง อมก๋อย) article
เขาหลวง นครศรีธรรมราช article
เรื่องเล่า เชียงคาน
ภูสอยดาว article
ปากน้ำปราณบุรี เขากะโหลก ง่ายๆ สบายๆ ใกล้ๆ กรุง article
เที่ยวเมืองภูเก็ตยังไงให้คุ้มค่าที่สุด article
แอ่วเจียงใหม่ article
น้ำตกป่าละอู ….เราจะกลับมา article
โรงเรียนของหนู (โครงการไออุ่นจากพี่ให้น้องครั้งที่ 1) article
ภูกระดึง........ในวันที่เงียบเหงา article
ภูสอยดาว บันเทิงโบก (...ลองหยุดวิ่งตามดูสักครั้ง) article
ตามหัวใจ..ไปเสม็ด article
สะบายดี..วังเวียง article
ปาย "Pai" article
แบกเป้ลุยเดี่ยว เที่ยว อช.เขาแหลม article
ทริป ”พักใจ ..ไปโกรกอีดก” article
ภาพถ่าย...ลำนำ..และบทเพลง article
เขาสามร้อยยอด article
เวียดนาม (Vietnam) article
จุดเริ่มต้นในการท่องเที่ยว article
อยากอยู่ป่า... article
สู่ยอด...ดอย article
ฝน...ทั้งดีและชั่วอยู่ด้วยกัน article
บทเพลงแห่งธรรมชาติ article
ข้าสองเจ้าบ่าวสองนาย article
บุหรี่ มัจจุราชตัวน้อย article
ป่าขี สายลมและสายน้ำ article
บ้านชมทุ่ง article
เกาะกุฏี ในสำนึก article
เปิดบันทึกการเดินทาง ... โก๋ ก้อนดิน article
เดินป่า เมื่อยามฤดูฝน "ตาดหินยาว" article
ภูสอยดาว article
บันทึกจากห้องเช่าเมื่อยามความเหงามาเยือน article
ผจญภัยที่เกาะช้าง...... article
ชะอำ...ช้ำใจ article
หัวใจเดินทาง..อีกครั้ง!! (Samed Episode II) article
" 7 Days In Tibet " ดินแดนขอบฟ้าหลังคาโลก article
ตำนานคน ตำนานป่า ตำนานการเดินทาง article
เดินป่าขึ้นเขาสน ณ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาสน-เขาสนามเพรียง 12 - 13 -14 - ส.ค. 48 article
พุเตย…พิสูจน์ใจไล่ความกลัว article
บันทึกนี้ที่เชียงใหม่ article
"ลัดเลาะสองฝั่งแม่กลอง แอบมองหิ่งห้อย ร้อยพัน" article
รสชาติใหม่ของการเดินทาง (Suan Soan Pradipat) article
จาก ขญ.11 สู่ ขญ. 10 (Bike Camp) article
เปิดบันทึกเล่มใหม่ กับการผจญภัยที่ “ตาดหินยาว” article
ความสุขไม่ได้รออยู่ที่ปลายทาง article
ห้างเก่า article
แสงประหลาด article
บ้านแม่แสะ article
มืดแปดด้าน article
มะพร้าวตก article
บ้านแพซุง article
บ้านขุนแปะ article
ทุ่งกระทิง article
ด่วนเจ้าพระยา article
ควบจิ้งเหลนดงมุ่งตรง บึงฉวาก article
คลื่นยักษ์ที่โถมซัดไม่อาจทัดทานคลื่นน้ำใจ article
ความเจริญไม่มีที่สิ้นสุด article
ช่างซอตาบอด article
“สู่...ยอดเขาโล้น” article
ดินแดนแห่งอารยธรรม article
“ภูชี้ฟ้า” ภูนี้ไม่เคยว้าเหว่ article
ยอดลมพัด ไม่ได้มีแค่ในตำนาน.. article
เมืองเล็กๆ ที่ชื่อ “ปาย” article
สวัสดี เกาะ 1,000,000 article
ค่ำไหนนอนนั่น article
"กระทิง สิ่งอันเป็นที่รักของฉัน" article
เกาะสีชัง จำลอง...Believe It or Not ! article
" เขาลมพัด " รวมพลคนหน้าตาดี article
จากกรุงเก่าสู่บางปะอิน article
ดอกไม้เบ่งบานกับวัฒนธรรมไร้พรมแดน article
ยี่เป็ง...ประทับใจ
ปาย ฝนต้นหนาว
โชงโดง กับคำถามที่ว่า “เราขึ้นมาทำไม?”
ความเปลี่ยนแปลงใน สังขละบุรี
ตามรอย รัก-ยม ชมไทยไป ขุนแม่ยะ
บันทึกไออุ่น...จากพี่ให้น้อง ครั้งที่2
เสียดาย โดดเดี่ยวใน...ภูเก็ต
สรุปการเดินทาง 3 เดือนแรก
มนต์เสน่ห์ เชียงคาน บันทึกที่ริมสายน้ำโขง
ซ้ำรอยเดิมที่...ตาดหินยาว
ครบรอบ 1 ปี แห่งความรัก หนุ่มตัน กับสาวปลา
ในสายหมอกที่ “ภูสอยดาว”
อุทัยธานี...มีอะไร?
ได้โปรดเถอะ !!!! นำพาเขามาสู่ฉัน
Home Stay แบบชิวๆ ที่ เขายายเที่ยงแสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2003 Chomthai team 089-7801770

ตารางออกอากาศรายการชมไทยแลนด์ ช่อง ของดีประเทศไทย   (จานเหลือง DTV และจานเคเบิ้ลท้องถิ่นที่รับได้ทั่วไป)

วันเสาร์ 18:30-19:00 รีรัน อังคาร 22:30-23:00  พฤ. 14:00-14.30  ศุกร์  9:30-10:00 / 16:30-17:00

  Nextstep ชมย้อนหลังรายการชมไทยแลนด์ รายการชมไทยสัญจร ที่ช่อง Real Metro     หนังสือของชมไทย วางแผงกันแล้ว   

 

ติดต่อ : ชมไทย chomthailand.com  14/2  ม.3  คลองถนน  สายไหม  ก.ท.ม.  10220   โทร 089-7801770    e-mail : webmaster@chomthailand.com

Free Page Rank Tool