dot
dot
dot
bulletGallery ห้องภาพคนเดินทาง
bulletข่าวสาร เทศกาล ท่องเที่ยว
bulletใต้ฟลายชีท-ชวนกันเที่ยว
bulletมุมเพื่อน บทความ นัดพบ ฯลฯ
bulletห้วงสำนึกเดินทาง blog ,diary
bulletคลังข้อมูล เวบบอร์ดเก่าชมไทย
bulletท่องเที่ยว 76 จังหวัดทั่วไทย
bulletเรื่องเล่าริมทางเดิน
bulletบันทึกเดินทาง (คลังเก่า)
bulletแนะนำ หนังสือน่าอ่าน
ค่ายอาสา ไออุ่นจากพี่ให้น้อง
bulletเที่ยวเกาะช้าง


deuter kovea Eneloop ถุงนอน เป้ ตะเกียง เชือก เดินป่า มีด ไฟฉาย เปลมุ้ง รองเท้า

แบนเนอร์ชมไทย


เที่ยวเมืองภูเก็ตยังไงให้คุ้มค่าที่สุด article

      

 สวัดดีนะคะ เพื่อนชมไทย ตั้งแต่อยู่ชมไทยมา ยังไม่เคยทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันให้ชมไทย สักครั้ง ขอทำตัวเป็นประโยชน์หน่อยแล้วกันนะคะ ขอเปลี่ยนชื่อก่อนเลยแล้วกัน จากสุ เป็นต้อง จะได้ชินค่ะ  เพื่อนหลายคนคงสงสัยว่าเราเป็นใคร เราก็เป็นผู้หญิงคนกลางที่มีอยู่ 3 คนที่เดินหันหลังไม่สู่จุดมุ่งหมายเดียวกัน คือท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อน จากการเหนื่อยล้าจากการทำงาน และหาประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิต จำได้ว่าตอนนั้นประมาณ ปี 2544-2545 พึ่งจะเรียนวิศวะได้ 1 ปี ไปเพชรบุรีกัน 4 คน พี่เอก วี เอก2 และต้อง เป็นการเดินทางที่โหดมาก น้ำตกที่เราไปค้างคืน ก็มีคนตายได้ 2 วันเอง เป็นอะไรที่ประทับใจมาก กลัวเหมือนกันนะ  ไม่มีคนนำทางนำกันเอง พึ่งเห็นพี่เอกอาการหลุดก็วันนั้น เหมือนคนหาทางออกไม่เจอ เราหยุดการเดินทางเพราะเรากำลังหลงทาง  เราตกใจเหมือนกัน แต่เอกกับวี ก็ให้สตินะ ต้องผ่านมันให้ได้  เป็นช่วงเวลาที่ดี และมีความสุขมาก แต่ก็มีอีกหลายทริปที่ไปและไม่ได้ไป สุขบ้างเศร้าบางปะปนกันไป แต่สุขมากกว่าทุกข์นะ  แต่มีสิ่งหนึ่งที่จะขอโทษพี่ที่ดีคนหนึ่ง คือ พี่เอกเป็นพี่ที่หวังดีกับน้องๆ เสมอ  ต้องขอโทษพี่เอกที่ทำให้พี่ไม่สบายใจหลายเรื่อง แต่พี่เอกก็ไม่เคยโกรธต้องเลย ขอบคุณนะคะ  บางที่การพูดอะไรโดยไม่ได้คิด หรือทำอะไรที่ไม่ได้คิดก่อน ก็ทำให้ต้องมาเสียใจได้  ขอให้พี่เอกเป็นพี่ที่ดีของน้องๆ ต่อไปนะคะ  มิตรภาพที่ดีจะยังคงอยู่นะคะ 
 
                    ที่จะทำตัวเป็นประโยชน์ คือ การแนะนำที่ท่องเที่ยวที่ ภูเก็ตให้เพื่อนที่ต้องการจะมาเที่ยว ให้เป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ

 ภูเก็ตสามารถมาได้ 3 ทาง คือ 


  1. รถประจำทาง มีให้เลือกหลาย แบบเป็นรถนอน 24 ที่นั่งจะสบายหน่อยราคาตอนนี้ 1075 บาท และมี 32 ที่นั่งราคาตอนนี้ 675 บาท พึ่งขึ้นมาได้ 1 เดือนนะคะ ซึ่งใช้เวลานั่งรถประมาณ 12 ชั่วโมง  ตารางเวลารถจะออก 6.00  am  เที่ยวเดียว และจะมีอีกเที่ยวต่อไป คือ 6 โมงเย็นถึง 2 ทุ่ม


  2. รถยนต์ส่วนตัว ซึ่งระยะทางรวมประมาณ 850 - 1000 กิโล ตอนขับรถมาไม่ได้จำไมล์ แต่จากกรุงเทพถ้าไม่จอดรถบ่อย ขับประมาณ 120-140 กิโลเมตร / ชั่วโมง จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง มาตามทางด่วนหมายเลย 4  ผ่าน สมุทรสาคร สมุทรสงคราม  เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์  ชุมพร จะมีทางแยกเราเลือกเดินทางตามทางหมายเลข 4  จะไปทางระนอง  หรือจะผ่านทางสุราษฎร์ธานี โดยใช้ทางหมายเลข 41  แต่ทั้งสองทางจะมาบรรจบกันที่ พังงา ซึ่งเป็นจุดเชื่อมที่จะไปภูเก็ตได้ทางเดียว โดยผ่านสะพานรักสารสิน ซึ่งยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นช่วงสั้นกันระหว่างแผ่นดินใหญ่กับเกาะภูเก็ต


  3. ทางเครื่องบิน มีหลายสายการบิน ซึ่งราคาจะแตกต่างกัน ส่วนใหญ่ต้องจะนั่ง air asia  เพราะถูกดีต่อครั้งไป-กลับประมาณ 2800-3500 บาท ซึ่งต้องจองล่วงหน้าประมาณ 15 วันจึงจะได้ราคานี้ ถ้าเป็น nok air  จะประมาณ 3500- 4500 บาท ตามการจอง ส่วนสายการบินอื่นดูเองตาม web site ได้เลย เพราะราคาแพงเลยไม่ได้สนใจ   แต่ถ้ามาทางเครื่องบินค่าใช้จ่ายจะแพงเหมือนกัน เพราะค่าแท็กซี่เข้าเมืองประมาณ 500-800 บาท ต่อครั้ง แต่ถ้าต้องการใช้รถในการเดินทางที่สะดวก ก็ต้องเช่ารถ มีหลายประเภท คือ รถจี๊ป 800 -1000 บาทต่อวัน น้ำมันต่างหาก  รถเก๋ง 1000-1500 บาท ต่อวัน น้ำมันต้องเติมเต็มถังตอนคืนรถ รถมอเตอร์ไซค์ 200-300 บาท ต่อวันน้ำมันต้องเติมเต็มถังตอนคืนรถส่วนเที่ยวสามารถเช็คได้จ่ายตารางการบินใน web ของแต่ละสายการบินได้เลย

 

         


 
 ภูเก็ตเป็นเกาะเล็กๆ แต่มีเสน่ห์ในตัว มี 3 อำเภอ อำเภอแรกที่ผ่านสะพานสารสิน คือ อ.ถลาง สถานที่ต้องไปคือ วันพระผุด ห่างจากตัวเมืองถลางประมาณ 4 กิโลเมตรอยู่ซ้ายมือ เป็นพระที่มีครึ่งองค์ เป็นสิ่งศักสิทธ์ที่คนภูเก็ตนับถือ จากวัดพระผุดจะผ่านอนุสาวรีย์ ท้าวเทพกษัตรีย์และท้าวศรีสุนทร เป็นที่สักการะของคนภูเก็ต และเป็นสัญลักษณ์ของเมืองภูเก็ตด้วย  ถ้าเลี้ยวขวาก็จะเป็น อ. กระทู้ ซึ่งเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชอบเข้าไปพักอาศัยเพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทั้งกลางวันและกลางคืน ชายหาดที่ขึ้นชื่อได้แก่ หาดป่าตอง มีกีฬาทางน้ำ นักท่องเที่ยวชอบคือ เจ๊ตสกี้ กับสกายเทรน นอกจากนั้นก็มีหาดสุรินทร์ที่ถึงก่อนหาดป่าตอง ซึ่งเป็นหาดที่ไม่มีเกาะน้ำทะเลจะแรงและอันตรายมาก ไม่ค่อยมีคนเล่นน้ำเท่าไรเหมาะกับการชมวิวมากกว่า หาดที่น่าเล่นน้ำ คือหาดกระรน จะเก็บภาพมาฝากที่หลังนะเพราะตอนขับรถไป แบตหมดเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาฝาก แต่น้ำทะเลสวยมากโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวใส่บีกีนี เป็นเรื่องธรรมดาเลย แอบมีไว้ชุดหนึ่งเหมือนกันมีคนซื้อไว้ให้  และอีกหาดที่แนะนำก็คือหาดกะตะ สวยไม่แพ้กัน แต่จะมีเด็กชาวบ้านเล่นน้ำทะเลกันมากกว่า เพราะเป็นหาดปิดไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเท่าไรแต่สวยไม่แพ้กัน

 ที่เล่ามานี้ครึ่งเกาะแล้วนะคะ อ้อ!เกือบลืมก่อนถึงกระรน จะผ่านภูเก็ตแฟนตาซี  ค่าเข้าชมประมาณ 1600 บาท ยังไม่เคยเข้านะก่อนจะกลับกรุงเทพจะเข้าสักครั้งคงจะไปประมาณอาทิตย์หน้าน่ะ เพราะยังไม่ได้ไปสัมผัสเลยเดียวเชย ขอไม่ออกความคิดเห็น แต่มีคนเคยเที่ยวแล้วนะ วีเคยมาสัมมนา เขามีโปรแกรมพาเที่ยวไปถามวีเอาเองแล้วกัน เพราะวีเล่าจะดีกว่าเพราะต้อง 

 จากอ.ถลาง สู่ อ.กระทู้ ก่อนถึงวัดฉลองจะผ่านจุดชมวิวเมืองภูเก็ตสวยมาก ขอบอกแต่ไม่ได้ถ่ายรูปเพราะแบตหมด ตอนพาแม่ไปถ่ายไม่มาก ไม่ได้ชาร์ตแบตไว้ จากจุดชมวิวเมืองภูเก็ตทิศตะวันตกก็จะผ่านแหลมพรมเทพ ตลอดทางจะเห็นทะเลสลับกับป่า ภูเขา บ้านคน เป็นเมืองที่สามารถทำงานได้และเที่ยวได้ในเวลาเดียวกัน สามารถมาพักผ่อนได้เสมอ เป็นอะไรที่ประทับใจมาก นึกแล้วก็ไม่อยากกลับกรุงเทพเหมือนกัน แต่เพราะเราต้องเลือกครอบครัว เป็นคำขอจากคนที่เรารักและรักเราแอบหวานนิดหนึ่ง เขาเลือกอยู่ต่อ

 

         

 

 แหลมพรมเทพต้องไปเที่ยวตอนเพราะอาทิตย์ตกดิน ซึ่งประภาคารที่เป็นจุดคำนวณพระอาทิตย์ตกดินที่เราได้ยินทางวิทยุบ่อยๆ ว่าพระอาทิตย์ตกดินเมื่อเวลา 18.30 น. เป็นจุดที่ตรวจวัดจริง จริงเป็นแหลมเล็กๆ ที่ยืนไปในทะเล ลมแรงมาก ตอนไปกับแม่ไม่ได้ลงไปกลัวแม่เหนื่อย แต่ตอนพาวีไปลงไปด้านล่างเลย เดินเหนื่อยเหมือนกันแต่ได้รูปมาฝากนะเพราะเตรียมชาร์ตไว้ เพราะวีเขาชอบถ่ายรูปประเภทหลงตัวเองนะ ที่แหลมพรมเทพมีขายของที่ระลึกของจังหวัดภูเก็ต จากแหลมพรมเทพเลยมาหน่อยจะเป็นหาดราไวย์ เป็นหาดที่อาหารทะเลสดมาก เพราะเขาทำประมงเองขายเอง นั่งกินริมหาดบรรยากาศดีมาก ตอนนั้นเพื่อนมาเยี่ยมเลยพาไปกินอาหารทะเล เพื่อนชอบกินปูมาก แต่ปูตัวใหญ่นะใหญ่กว่าที่บ่อที่บ้านอีก ที่บ้านประจวบเลี้ยงปูขายน่ะ (แอบโฆษณา หวังว่าพี่เอกไม่เก็บค่าโฆษณานะคะ ถ้าจะเก็บเปลี่ยนไปเป็นให้กินปูฟรีแล้วกันถ้าไปเที่ยวประจวบอีก)

 ที่หาดมีกุ้งลอบเตอร์ขายด้วยนะตัวประมาณ 800-2500 และก็มีปลานกแก้ว(ปลาอะไรไม่รู้สีสวยมากเลย) มีสร้อยมุกด้วยแต่เราดูไม่เป็นไม่รู้แท้หรือเปล่าเลยไม่ได้ซื้อ งบหมดด้วยหมดหลายบาทแล้ว ขับรถมาเรื่อยๆจะผ่านท่าเรือที่จะไปเกาะพีพี และเกาะต่างๆ จริงๆมีโปรแกรมจะไปดำน้ำกับพี่ที่ทำงานประมาณเดือนพฤศจิกายน เพราะพี่เขารอต้องสอบเสร็จก่อน แต่ไม่เป็นรู้แล้วว่ามายังไงไปยังไงเดี๋ยวค่อยมาดำน้ำก็ได้ เสียดายเหมือนกันนะ ลืมบอกค่าดำน้ำ มี 2 รอบ รอบเช้า 7.00 -13.00 รอบ 14.00- 18.00 น. มีอาหารกลางวันเลี้ยงอย่างเดียว เพราะฉะนั้นต้องไปเช้าถึงจะคุ้ม หัวประมาณ 1000-1500 บาท  แต่พี่ที่ทำงานบอกว่าเหมาเรือไปเองถูกกว่าตกคนละ 800 บาทจะไปตรงไหนก็ได้ แต่เท่าที่สังเกตก็มีเรือเร็วจอดเยอะเหมือนกัน คงจะถูกตามที่พี่เขาว่าจริง

 จากท่าเรือจะเห็นป้ายไปวัดฉลอง ซึ่งเป็นสถานที่แนะนำอีกที่ วัดฉลองเป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อตั้งภูเก็ตเลย เจ้าอาวาสวัดสืบเชื้อสายจากเจ้าเมืองภูเก็ตมาก่อน เป็นวัดคนชอบมาขอพรและบนกันมาก วิธีการแก้บนคือ การจุดประทัด ในวัดซึ่งมีพระสารีริกธาตุของประพุทธเจ้าในส่วนที่เป็นเป็นนิ้วแต่จำไม่ได้นิ้วอะไรนะขออภัยจำไม่ได้จริง ๆ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองภูเก็ตด้วยนะคะเป็นที่สวยมากวัดหนึ่งเลย   จากวัดฉลองก็ไปที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและไปเจอกองทัพเรือแทน บรรยากาศเงียบแต่ไม่ได้กินอะไรหรอกนะเพราะอิ่มมาก ไม่รู้จะเก็บไว้ตรงไหนแล้ว แต่วิวสวยมาก เป็นทะเลกว้าง มีเกาะอยู่ด้านหน้ามีนกบิน โรแมนติกน่าดู แต่จำไม่ได้ว่าไปกับใครนะ 

 ขับรถกลับเข้าเมืองก็จะมีที่เที่ยวอีกที่ที่สามารถมองเห็นเมืองภูเก็ตได้รอบเลย ชื่อ เขารัง  ตอนไปเป็นกลางวัน จะเห็นในรูปพี่เอกคงจะลงให้ดู เป็นจุดชมวิวเมืองภูเก็ต พี่ที่ทำงานบอกว่า ถ้าไปกลางคืนก็จะสวยมากเหมือนกัน แต่ยังไม่เคยไปก่อนกลับกรุงเทพจะไปกลางคืนสักครั้งนะ จะเก็บภาพไปฝาก อีกรอบ มีอนุสาวรีย์แต่จำชื่อท่านไม่ได้แล้วเดียวไปอีกครั้งจะจดมาว่าชื่ออะไร จำคร่าวๆ ที่อ่านเป็นผู้บุกเบิกค้าขายกับต่างชาติ สมัยที่ภูเก็ตเป็นเกาะใหม่ๆ   และมีร้านอาหารบรรยากาศดี แต่ไม่ได้แวะนะเพราะกระเพาะเต็มอยู่  แต่พี่ที่ ที่เที่ยวก็มีประมาณนี้แหละนะ ลืมบอกไปว่าเขารังอยู่ในเมือง  ที่เที่ยวอีกที่ ก็คือสะพานหิน มีศาลเจ้า มีพิพิทภัณฑ์กรมหลวงชุมพร มีรูปภาพนะ วียังไปยิงปืนอยู่เลย อยู่ใกล้มหาวิทยลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต บรรยากาศดีนะ ลมแรง มีประภาคารด้วย

 

 

 

 

 มาถึงเรื่องของกินบ้าง ที่นี่น้ำพริกกุ้งเสียบขึ้นชื่อราคาก็ใช้ได้เลย มีขายตามร้านของฝาก ในห้างสรรพสินค้า  และหมี่ภูเก็ตที่เคยพาวีไปกินเรียกว่าหมี่สะปำ  สะปำเป็นตำบลหนึ่งของ อ.เมืองนะคะ เป็นร้านอาหารที่กินกลางวัน วีชอบเกี๊ยวทอด เต้าหู้ทอด ห่อหมก และที่อ.ถลางก็มีหมี่พังงา คนเยอะมาก แต่ไม่ค่อยอร่อยเท่าไรแต่คนก็ชอบกินกัน ในเมืองก็มีอาหารเช้าคือ ติ่มซำ ใครมาต้องพาไปกิน แต่ก็งั้นๆ แหละนะไม่อร่อยเท่าไหร่  แต่มีร้านก๋วยเตี๋ยวปลาอร่อยมากวีชอบมาก ก๋วยเตี๋ยวอันดามัน(ชื่ออลังการไหม)ลูกชิ้นปลาเขาทำเองนะ ปลาแท้ มีร้านอาหาร ไม้หมอน แต่ยังไม่ได้ไปลองเลยนะเพราะไม่มีเพื่อนกินนะ ส่วนใหญ่ถ้าอยากกินอาหารทะเล Fore man(โฟร์แมน)จะทำให้กินทำกินกันเอง 4-5 คน ไม่ต่างกับร้านอาหารเลย   แต่ร้านอาหาร กึ่งพลับอาหาร  ไม่ค่อยอร่อยเท่าไร เพราะเขาเน้นเหล้ามากกว่ากับข้าว แต่ในเมืองมีร้านอาหารเก่าเยอะมาก  เป็นร้านอาหารโต้รุ่งเราชอบกินข้าวต้มปลา  แต่วันนั้นไปกินกับวี ปลาเก๋าผัดพริกไทยดำอร่อยมาก แต่แพงมาก จานละ 100 บาท เดี๋ยวคืนพรุ่งนี้จะไปเที่ยวกลางคืนนะ 20-9-06 จะไปเดินย่านเมืองเก่า มีร้านอาหารน่ารักเยอะมากเลย จะถ่ายรูปมาฝากนะ รอตังค์ค่าโทรศัพท์กับค่าตัวเครื่องบินออกก่อนนะ
 
 สถานที่พัก มีหลายเกรดมาก  ส่วนใหญ่ถ้าจะเอาแบบไม่ให้แพงก็ในเมือง เป็นโรงแรมระดับกลางๆ ราคา 500-1000 บาทต่อคืน อาหารการกินก็หาง่าย แต่ไม่ติดแหล่งท่องเที่ยว หากจะพักโรงแรมติดดาวคืนหนึ่งประมาณ 2000-15000 บาท ไม่เคยสัมผัสเหมือนกันแต่คงหรูน่าดูนะ หรือจะเป็นอพาร์ทเมนท์รายวันก็มี  เพราะต้องอยู่ในเมืองก็รู้แค่ในเมืองนะ ไม่ได้ไปถามแถวใกล้ทะเล(คงจะแพงน่าดู)

ขอจบแค่นี้ก่อนนะคะ ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะรายงานเพิ่มเติมนะคะ  หรือถ้าใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการอะไรเพิ่มจะให้ช่วย ติดต่อที่ต้องได้เลยนะคะ  060977973  เวลางานงดนะคะ พักเที่ยง กับตอนเย็นไม่มีปัญหา ติดต่อได้เสมอค่ะ

        

สุ  (ต้อง)

ข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติม

http://travel.sanook.com/south/phuket/index.php

http://www.phuket.go.th/

http://www.andamanonline.com/th/

http://www.phangngacity.com/ 

 
ตามรอยตะวัน

แก่งหินเพลง เรื่องบังเอิญ คุณบังอร
ออกนอกกะลา ไปบาหลี ตอนที่ 2 (จบ)
ออกนอกกะลา ไปบาหลี ตอนที่ 1
ลุงชู ที่เขื่อนเขาแหลม
น้ำท่วมทุ่ง ผักบุ้งเต็มคลอง ที่สองพี่น้อง สุพรรณบุรี
หนาวนี้ อีกสักที ที่ สวนผึ้ง ราชบุรี
พักกาย..หย่อนใจ..ที่บ้านไร่ตับเต่า
เรื่องเล่า..อโยธารา...
กว่าจะถึง “ภูกระดึง” article
หมู่เกาะตะรุเตา
ความรู้สึกจางๆ กับไออุ่น 4
โกรกอีดก
แบกเป้ มุ่งหน้าสู่ แก่งกระจาน-พะเนินทุ่ง
ร้อน ฝน หนาว ที่ อช.หมู่เกาะชุมพร
ความทรงจำที่เกาะกุฎี article
เรื่องเล่า.............จากเขาหลวง (สุโขทัย) article
ฝ่าสายฝนจากเชียงของ สู่เพลินวาน
bicycleworld lightblue : เดินทางโดยจักรยานรอบโลก article
เที่ยวอยุธยา เมื่อหน้าน้ำ
โฮมพุเตย...ฝันที่ฉันอยากไป article
เขาใหญ่ อช. แรกของไทย article
เขาหลวง-ประจวบฯ article
“เกาะหมาก-เกาะขาม”...สวรรค์ของคนรักสงบ article
ตะลุยเดี่ยวเที่ยว 3 เกาะอ่าวไทย article
เปิดประตูสู่....เขายายเที่ยง
บนทางแสนไกล...ตาดหินยาว
โลกหมุนช้าลง..ที่..เชียงคาน
เมื่อใบไม้เปลี่ยนสี...ที่ขุนแม่ยะ article
เขาโล้นที่เขาแหลม article
บันทึก จากครูดอย (รร.บ้านห้วยโค้ง อมก๋อย) article
เขาหลวง นครศรีธรรมราช article
เรื่องเล่า เชียงคาน
ภูสอยดาว article
ปากน้ำปราณบุรี เขากะโหลก ง่ายๆ สบายๆ ใกล้ๆ กรุง article
แอ่วเจียงใหม่ article
น้ำตกป่าละอู ….เราจะกลับมา article
โรงเรียนของหนู (โครงการไออุ่นจากพี่ให้น้องครั้งที่ 1) article
ภูกระดึง........ในวันที่เงียบเหงา article
ภูสอยดาว บันเทิงโบก (...ลองหยุดวิ่งตามดูสักครั้ง) article
ตามหัวใจ..ไปเสม็ด article
สะบายดี..วังเวียง article
ปาย "Pai" article
แบกเป้ลุยเดี่ยว เที่ยว อช.เขาแหลม article
ทริป ”พักใจ ..ไปโกรกอีดก” article
ภาพถ่าย...ลำนำ..และบทเพลง article
เขาสามร้อยยอด article
เวียดนาม (Vietnam) article
จุดเริ่มต้นในการท่องเที่ยว article
อยากอยู่ป่า... article
สู่ยอด...ดอย article
ฝน...ทั้งดีและชั่วอยู่ด้วยกัน article
บทเพลงแห่งธรรมชาติ article
ข้าสองเจ้าบ่าวสองนาย article
บุหรี่ มัจจุราชตัวน้อย article
ป่าขี สายลมและสายน้ำ article
บ้านชมทุ่ง article
เกาะกุฏี ในสำนึก article
เปิดบันทึกการเดินทาง ... โก๋ ก้อนดิน article
เดินป่า เมื่อยามฤดูฝน "ตาดหินยาว" article
ภูสอยดาว article
บันทึกจากห้องเช่าเมื่อยามความเหงามาเยือน article
ผจญภัยที่เกาะช้าง...... article
ชะอำ...ช้ำใจ article
หัวใจเดินทาง..อีกครั้ง!! (Samed Episode II) article
" 7 Days In Tibet " ดินแดนขอบฟ้าหลังคาโลก article
ตำนานคน ตำนานป่า ตำนานการเดินทาง article
เดินป่าขึ้นเขาสน ณ เขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาสน-เขาสนามเพรียง 12 - 13 -14 - ส.ค. 48 article
พุเตย…พิสูจน์ใจไล่ความกลัว article
บันทึกนี้ที่เชียงใหม่ article
"ลัดเลาะสองฝั่งแม่กลอง แอบมองหิ่งห้อย ร้อยพัน" article
รสชาติใหม่ของการเดินทาง (Suan Soan Pradipat) article
จาก ขญ.11 สู่ ขญ. 10 (Bike Camp) article
เปิดบันทึกเล่มใหม่ กับการผจญภัยที่ “ตาดหินยาว” article
ความสุขไม่ได้รออยู่ที่ปลายทาง article
ห้างเก่า article
แสงประหลาด article
บ้านแม่แสะ article
มืดแปดด้าน article
มะพร้าวตก article
บ้านแพซุง article
บ้านขุนแปะ article
ทุ่งกระทิง article
ด่วนเจ้าพระยา article
ควบจิ้งเหลนดงมุ่งตรง บึงฉวาก article
คลื่นยักษ์ที่โถมซัดไม่อาจทัดทานคลื่นน้ำใจ article
ความเจริญไม่มีที่สิ้นสุด article
ช่างซอตาบอด article
“สู่...ยอดเขาโล้น” article
ดินแดนแห่งอารยธรรม article
“ภูชี้ฟ้า” ภูนี้ไม่เคยว้าเหว่ article
ยอดลมพัด ไม่ได้มีแค่ในตำนาน.. article
เมืองเล็กๆ ที่ชื่อ “ปาย” article
สวัสดี เกาะ 1,000,000 article
ค่ำไหนนอนนั่น article
"กระทิง สิ่งอันเป็นที่รักของฉัน" article
เกาะสีชัง จำลอง...Believe It or Not ! article
" เขาลมพัด " รวมพลคนหน้าตาดี article
จากกรุงเก่าสู่บางปะอิน article
ดอกไม้เบ่งบานกับวัฒนธรรมไร้พรมแดน article
ยี่เป็ง...ประทับใจ
ปาย ฝนต้นหนาว
โชงโดง กับคำถามที่ว่า “เราขึ้นมาทำไม?”
ความเปลี่ยนแปลงใน สังขละบุรี
ตามรอย รัก-ยม ชมไทยไป ขุนแม่ยะ
บันทึกไออุ่น...จากพี่ให้น้อง ครั้งที่2
เสียดาย โดดเดี่ยวใน...ภูเก็ต
สรุปการเดินทาง 3 เดือนแรก
มนต์เสน่ห์ เชียงคาน บันทึกที่ริมสายน้ำโขง
ซ้ำรอยเดิมที่...ตาดหินยาว
ครบรอบ 1 ปี แห่งความรัก หนุ่มตัน กับสาวปลา
ในสายหมอกที่ “ภูสอยดาว”
อุทัยธานี...มีอะไร?
ได้โปรดเถอะ !!!! นำพาเขามาสู่ฉัน
Home Stay แบบชิวๆ ที่ เขายายเที่ยง[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (39690)
avatar
อยากเที่ยว

น่าเที่ยวมากอยากไปเที่ยวจังถ้ามีโอกาศจะไปให้ได้คราฟ

ผู้แสดงความคิดเห็น อยากเที่ยว วันที่ตอบ 2009-08-26 11:34:43


ความคิดเห็นที่ 2 (139648)
avatar
สุรศักดิ์
เคยไป2คร้งแล้ว แต่ก็ยังไปไม่ทั่วหรอกครับ ชอบครับ แต่อะไรๆก็จะแพงหน่อยครับ ค่าครองชีพที่นั่น
ผู้แสดงความคิดเห็น สุรศักดิ์ วันที่ตอบ 2011-08-21 20:33:17[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2003 Chomthai team 089-7801770

ตารางออกอากาศรายการชมไทยแลนด์ ช่อง ของดีประเทศไทย   (จานเหลือง DTV และจานเคเบิ้ลท้องถิ่นที่รับได้ทั่วไป)

วันเสาร์ 18:30-19:00 รีรัน อังคาร 22:30-23:00  พฤ. 14:00-14.30  ศุกร์  9:30-10:00 / 16:30-17:00

  Nextstep ชมย้อนหลังรายการชมไทยแลนด์ รายการชมไทยสัญจร ที่ช่อง Real Metro     หนังสือของชมไทย วางแผงกันแล้ว   

 

ติดต่อ : ชมไทย chomthailand.com  14/2  ม.3  คลองถนน  สายไหม  ก.ท.ม.  10220   โทร 089-7801770    e-mail : webmaster@chomthailand.com

Free Page Rank Tool